Chỉ trong hơn một thập kỷ, màn hình LED đã đi từ một trải nghiệm xem xa xỉ trở thành một nhu cầu quảng cáo và người tiêu dùng có thể tiếp cận được. Sự ra đời của màn hình LED đã giáng một đòn mạnh vào ngành in truyền thống và thị trường sản phẩm màn hình LCD. Kể từ đó, màn hình LED đã thay thế màn hình LCD và máy chiếu.

Màn hình LED trong suốt đang là một trong những xu hướng hot nhất hiện nay. Màn hình LED trong suốt độc đáo có một số tính năng nổi bật như:

1. Màn hình LED trong suốt được biết đến là màn hình nhìn xuyên thấu.

Trong suốt là một tính từ được sử dụng để mô tả một vật thể hoặc vật liệu cho phép ánh sáng truyền qua. Khi ánh sáng có thể truyền qua, bất kỳ vật thể nào nằm phía sau vật thể trong suốt đều có thể được nhìn thấy rõ ràng.

Màn hình LED trong suốt là màn hình LED phá vỡ truyền thống để khơi dậy sự đổi mới trong ngành màn hình LED truyền thống. Màn hình LED trong suốt trông giống như một màn hình thủy tinh trong suốt. Nó có thể hiển thị hình ảnh trực quan trên bảng điều khiển màn hình đồng thời cho phép người xem nhìn thấy những gì nằm sau màn hình.

Màn hình led trong suốt

2. Tỷ lệ trong suốt có thể lên đến 90%.

Tỷ lệ trong suốt được sử dụng để đo mức độ truyền ánh sáng. Vật có tỷ lệ độ trong suốt là 100% là vật trong suốt cho phép ánh sáng truyền qua hoàn toàn.

Ở giai đoạn hiện tại, màn hình LED trong suốt không bao giờ có thể đạt tỷ lệ trong suốt là 100%. Tuy nhiên, nó không có vấn đề gì trong việc đạt được tỷ lệ minh bạch từ 65% đến 90%!

Khi so sánh được thực hiện, kính cửa sổ có tỷ lệ trong suốt khoảng 83% đến 90%. Vì vậy, một màn hình LED trong suốt với tỷ lệ trong suốt cao hơn 80% là rất ấn tượng.

Tỷ lệ trong suốt cao hơn đồng nghĩa với việc cản trở thị giác thấp hơn. Và cản trở thị giác thấp hơn có nghĩa là trải nghiệm xem tốt hơn.

3. Trọng lượng nhẹ và cài đặt dễ dàng.

Có một số tùy chọn trong việc lựa chọn sản phẩm màn hình LED trong suốt phù hợp cho ứng dụng của bạn. Hầu hết các màn hình LED trong suốt đều cung cấp các thiết kế có trọng lượng nhẹ và có thể tùy chỉnh.

Kiến trúc truyền thông đề cập đến việc lắp đặt kiến ​​trúc trong đó các màn hình ánh sáng được tích hợp vào cấu trúc tòa nhà. Nhiều năm trước, các nhà quảng cáo đã nhận ra tiềm năng của các tòa nhà cao tầng trong việc quảng cáo ngoài trời.

Trước khi có màn hình LED trong suốt ra đời, chúng tôi đã sử dụng tất cả các loại công nghệ như chiếu, đèn LED và màn hình LED ngoài trời. Tuy nhiên, những công nghệ cũ này có một số hạn chế. Chúng chỉ cho phép thực hiện trực quan đơn giản và có thể ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của tòa nhà.

Ví dụ, màn hình LED ngoài trời là một sự thay thế tuyệt vời cho đèn LED và máy chiếu nhờ độ phân giải cao hơn của nó. Nó có thể mang lại hiệu ứng hình ảnh rõ ràng hơn, nhưng việc lắp đặt rất tốn kém vì màn hình LED khổng lồ cần thêm khung thép để lắp đặt. Bên cạnh đó, màn hình có thể trông giống như một bức tường đen lớn khi nó không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào. Nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

Có một vài sản phẩm màn hình LED trong suốt như LED kính, LED rèm và LED lưới. Kính LED và rèm LED không cần thêm sự hỗ trợ từ kết cấu khung thép. Chúng chỉ yêu cầu khung vỏ sau bằng nhôm có trọng lượng nhẹ.

Mặt khác, LED lưới cung cấp thiết kế siêu nhẹ. Việc lắp đặt linh hoạt bảo vệ diện mạo của tòa nhà mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hình ảnh.

4. Độ sáng của đèn LED có thể điều chỉnh được.

Màn hình LED truyền thống ngoài trời có độ sáng rất cao. Độ sáng có thể đạt hơn 6.000 nits để đảm bảo trải nghiệm hình ảnh quan trọng vào ban ngày, đặc biệt là ở Malaysia.

Màn hình LED sáng rất quan trọng vào ban ngày, nhưng nó có thể gây khó chịu cho mắt và ô nhiễm ánh sáng vào ban đêm. Ô nhiễm ánh sáng có thể ảnh hưởng đến mỹ quan của các thành phố về đêm. Nó không giúp ích gì trong việc làm đẹp các thành phố. Tệ hơn nữa là độ sáng cao có thể gây ra tai nạn trên đường và các sự kiện đáng tiếc khác.

Màn hình LED trong suốt có thể điều chỉnh độ sáng. Độ sáng của nó có thể được điều chỉnh theo các ứng dụng của nó. Bạn có thể có độ sáng cao vào ban ngày và độ sáng dịu hơn vào ban đêm. Bạn có thể có độ sáng lên đến 8.000 nits cho màn hình ngoài trời và độ sáng thấp tới 1.500 nits cho màn hình trong nhà.

 

5. Bảo trì nhanh chóng và an toàn.

Do thiết kế mỏng nhẹ và dễ dàng lắp đặt, một số màn hình LED trong suốt không cần lắp trực tiếp lên tường ngoài hoặc vách kính.

Thay vào đó, chúng được lắp đặt phía sau bức tường kính hoặc trong nhà. Việc lắp đặt phía sau kính không chống thấm nước, nhưng nó giúp bảo trì dễ dàng hơn. Có thể tiến hành bảo dưỡng phía sau kính và nó làm giảm rủi ro an toàn do bảo dưỡng ngoài trời.

6. Màn hình LED trong suốt tiết kiệm năng lượng.

Tiêu thụ năng lượng toàn cầu vẫn đang tăng. Nhu cầu bảo vệ môi trường đang tăng lên rất nhiều trong vài năm trở lại đây.

Các nhà sản xuất màn hình LED đã và đang tích cực giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Màn hình LED trong suốt có lợi thế hơn về hiệu quả năng lượng khi so sánh với các màn hình LED khác.

Khi màn hình LED trong suốt hiển thị hình ảnh, không phải tất cả các đèn LED đều phát ra ánh sáng cùng một lúc, đặc biệt là đối với những phần tối hơn của hình ảnh hiển thị.

Khi đèn LED không được chiếu sáng, sẽ không có sự tỏa nhiệt. Nó có thể giúp giảm tiêu thụ điện năng lên đến 30%. Cuối cùng, màn hình LED trong suốt thân thiện với môi trường hơn so với hầu hết các màn hình LED thông thường.

7. Màn hình LED trong suốt có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng.

Vì màn hình LED trong suốt có trọng lượng nhẹ và không ảnh hưởng đến hình thức ban đầu của các tòa nhà, chủ doanh nghiệp hoặc nhà quảng cáo có thể tự do tùy chỉnh màn hình theo ứng dụng của họ. Màn hình LED trong suốt có thể được sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời như biển quảng cáo ngoài trời, vách kính tòa nhà, vách kính nhà cao tầng và cửa sổ kính của nhiều cửa hàng.

Bên cạnh đó, màn hình cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà. Các màn hình có thể được tìm thấy trong các trung tâm mua sắm, phòng trưng bày, sân bay và các địa điểm giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.