AI – CÔNG NGHỆ CHỦ ĐẠO TRÊN CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ CỦA TƯƠNG LAI

⚠Sự bùng nổ cuộc cách mạng khoa học- công nghệ, nhiều thuật ngữ được ra đời trong đó có trí tuệ nhân tạo (AI). Vậy AI trên các thiết bị điện tử là gì? ảnh hưởng gì đến cuộc sống? có thể ứng dụng gì từ nó❓

?‍♂️Công nghệ AI là gì? Có bao nhiêu loại?
?Trí tuệ nhân tạo – AI, tiếng anh là Artificial Intelligence, có nghĩa là #trí #thông #minh của #máy #tính được lập trình với mục tiêu giúp máy tính có được hành vi thông minh #tự #động #hóa #giống #con #người.
?Chúng ta nghiên cứu nguyên lí hoạt động trí thông minh ở người, cải biến và áp dụng nó lên máy tính một cách phù hợp, khiến chúng có thể xử lí các yêu cầu từ người dùng đạt kết quả như con người hoặc hơn con người
?Tiêu chí để đánh giá AI chính là cách chúng xử lý vấn đề dẫn đến kết quả tương đương với con người hay tốt hơn con người thì chúng sẽ được công nhận là có trí thông minh.
?Có 4 loại AI, gồm:
– Loại 1: Công nghệ AI phản ứng.
– Loại 2: Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế
– Loại 3: Lý thuyết trí tuệ nhân tạo
– Loại 4: Tự nhận thức
?‍⚖️Hiện nay con người đã tạo ra những bộ máy có khối óc xử lý cực kỳ nhanh nhạy và chính xác. Vì vậy mà AI hiện diện ở khắp mọi nơi. Trong “cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” trí tuệ nhân tạo đã không còn xa lạ ở khắp các lĩnh vực.
?‍♂️Được giới thiệu là trường hợp đổi mới tiếp theo là sự xuất hiện của một ngôi nhà nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được giới thiệu. Giám đốc Seung (Samsung) cho biết, “AI ngày nay ngày càng có ý nghĩa hơn” và “bởi vì nó là yếu tố chính của các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi sử dụng hàng ngày và nó giúp cuộc sống hàng ngày của chúng tôi trở nên thuận tiện hơn”.
?Các sản phẩm điện tử hàng đầu của Samsung cũng được trang bị AI, điều này càng tỏa sáng hơn. Từ máy giặt và máy sấy được áp dụng AI cho TV thông minh, nhiều dòng sản phẩm khác nhau đang được tái sinh để tùy chỉnh cho người dùng. Một ví dụ điển hình là công nghệ nâng cấp’AI ‘có thể chuyển đổi nội dung chất lượng thấp sang các cấp độ phân giải 8K và 4K tương ứng thông qua’ Bộ xử lý lượng tử Neo ‘.
?Trong xã hội hiện đại, chúng ta bắt gặp AI ở khắp mọi nơi. AI ứng trong kinh tế, y tế, kỹ thuật quân sự, khoa học máy móc, các thiết bị công nghệ phục vụ sinh hoạt và các ứng dụng giải trí ?
?‍♂️Những hãng điện tử trên thế giới có những bước tiến mới và đáng chú ý khi đưa trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị điện tử có thể kể đến Samsung và LG. Công nghệ AI giúp người dùng thao tác, điều khiển một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
? Đồng thời, AI còn tích hợp trong các chíp xử lý hình ảnh mang lại chất lượng hình ảnh tùy biến theo từng môi trường từ đó mang lại màu sắc, độ tương phản, cũng như trung thực của màu sắc trở nên thông minh và hoàn hảo nhất đến cho người dùng theo từng nội dung phát khác nhau….?

______________

Cre: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *