Có rất nhiều biến thể của màn hình LED trên thị trường. Chúng tôi có thể phân loại các sản phẩm màn hình LED theo các ứng dụng, cho dù đó là ứng dụng trong nhà hay ngoài trời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét công nghệ DIP LED

DIP LED

DIP LED hoặc LED gói kép trong dòng là một trong những gói LED sớm nhất trên thị trường. Thay vì chip LED, bóng đèn LED truyền thống được sử dụng trong sản xuất màn hình LED DIP.

Nếu bạn quan sát kỹ bề mặt của mô-đun màn hình LED, bạn có thể thấy các bóng LED nhô ra có ba màu khác nhau (đỏ, xanh lá cây và xanh lam) đang xếp gọn gàng trên bảng hiển thị.

Đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam định hình nền tảng của màn hình màu LED. Nhưng tại sao lại là RGB?

Màu đỏ, xanh lục và xanh lam là những màu cơ bản. Chúng là những màu có thể được trộn để tạo ra bất kỳ màu nào.

Sự kết hợp của các màu đỏ, xanh lam và xanh lục sẽ tạo ra toàn bộ màu trắng.

Khi mô hình màu RGB được áp dụng trong công nghệ màn hình DIP LED, bất kỳ màu nào cũng có thể được tạo ra một cách dễ dàng bằng cách thay đổi cách mỗi đèn LED phát sáng.

Ví dụ, chúng ta biết rằng sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh lam sẽ tạo ra màu đỏ tươi. Để hiển thị một pixel màu đỏ tươi, chỉ đèn LED màu xanh lam và màu đỏ mới sáng.

Điều gì xảy ra nếu chúng ta muốn tạo ra một màu trắng hoàn toàn? Cả ba đèn LED sẽ sáng hết mức để tạo ra ánh sáng trắng. Một pixel bao gồm một đèn LED màu đỏ, một đèn LED xanh lục và một đèn LED xanh lam. Mỗi đèn LED trong một pixel được gọi là một pixel phụ.

Ưu điểm lớn nhất của màn hình LED DIP là nó có thể tạo ra hình ảnh sáng hơn các màn hình LED khác. Vì vậy, màn hình LED DIP được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng ngoài trời. Hình ảnh sáng hơn có thể giúp duy trì khả năng hiển thị của màn hình kỹ thuật số ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Một lý do khác khiến màn hình LED DIP được sử dụng chủ yếu làm bảng quảng cáo ngoài trời là góc nhìn hẹp. Màn hình LED DIP hiếm khi được sử dụng trong nhà vì DIP LED có góc nhìn hẹp của nó là một bất lợi lớn. Nhưng chính xác thì góc nhìn là gì?

Tìm hiểu thêm: góc nhìn màn hình led là gì?

Tuy nhiên, màn hình LED DIP với góc nhìn hẹp không phải là vấn đề khi nó được sử dụng ngoài trời. Điều này là do các bảng LED quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời đang nhắm mục tiêu đến người lái xe ô tô và hành khách. Giao thông đường bộ luôn chỉ đi theo một hướng – hướng đối diện ngay với màn hình quảng cáo LED.

Tìm hiểu thêm về: công nghệ LED SMD

Rate this post

Trả lời