Module LED

Hiển thị 1–12 của 21 kết quả

Tấm Module LED là gì? 

Tấm Module LED hoặc Module LED cho màn hình LED, là một mạch nhỏ tích hợp đèn LED và phần còn lại của các thiết bị điện tử cần thiết để đèn LED có thể tái tạo hình ảnh và video.

Tấm Module LED

Kích thước:

Kích thước của Module LED thường được xác định bởi sự pixel của các mô-đun.

Ví dụ: các kích thước phổ biến nhất theo độ cao pixel như sau:

  • Đối với nhiều pixel 2mm, kích thước module là 320x160mm
  • Đối với nhiều pixel 4mm, kích thước module là 256x128mm hoặc 320x160mm
  • Đối với nhiều pixel 3mm, kích thước module hoặc bảng LED là 192x192mm

Kết nối

Các Module LED chí có hai kết nối, một là nguồn điện 5V AC, mỗi 1 nguồn được cấp cho 1 nhóm các Module LED và hai là đầu vào dữ liệu Card Thu

Các lắp đặt tấm Module LED

Các tấm LED nhỏ có thể được lắp đặt trong các khung hoặc cabin LED tạo nên  màn hình LED khổng lồ. Việc lựa chọn khung hay Cabin LED phụ thuộc vào vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng.

Cố định bằng vít

Các module được gắn vào vào cabin hoặc khung bằng vít. Đây là cách phổ thông nhất trên màn hình LED.

Cố định bằng nam châm

Để thuận tiện cho việc sửa chữa thay thế người ta thực hiện cố định các tấm module bằng nam châm thay cho vít

Cabin LED

Trong trường hợp này, các cabin led được tiêu chuẩn hóa và tích hợp hệ thống truyền động phía trước để có thể tháo rời khỏi khung. Các Cabin LED này chỉ được lắp ráp trên các màn hình LED lớn được lắp đặt trên mặt tiền hoặc sảnh các toà nhà.

Cấu tạo của Module LED

Bảng điện tử : Mạch có các rãnh dẫn bằng đồng kết nối các thành phần của nó với nhau. Các mảng này được lắp ráp bằng quy trình tích hợp hoàn toàn tự động.

Trong trường hợp màn hình LED ngoài trời, có khả năng chống mưa, cách nhiệt và chống ẩm sẽ có thêm một lớp bảo vệ. Ở mặt trước, đèn LED được lắp vào và ở mặt sau, các IC (chip hoặc mạch tích hợp) được lắp ráp, quản lý màu sắc, độ sáng và tất cả các khía cạnh cho phép tái tạo hình ảnh, cũng như dữ liệu và cổng nguồn của mạch.

Mặt nạ trước: Nó là một miếng nhựa màu đen phía trước. Nó có các lỗ phù hợp với vị trí của LEDS. Nói chung, nó được lắp ráp trên bề mặt của module bằng các vít nhỏ.

Các chức năng của lưới hoặc mặt nạ này trong các mô-đun LED là để bảo vệ các đèn LED

Cấu trúc nhựa phía sau: Một phần nhựa đen tạo độ cứng cho mạch in và cho phép cố định nó trên khung của đèn LED âm tủ. Màn hình LED chống mưa thường kết hợp gioăng cao su để ngăn nước hoặc hơi ẩm xâm nhập vào bên trong màn hình LED.