Đèn LED là gì?

Đèn led là gì? LED là viết tắt của ‘ diode phát quang ‘. Nó là một thiết bị bán dẫn với hai điện cực. Nó có thể phát ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua nó.

Trong những ngày đầu, đèn LED chủ yếu được sử dụng làm đèn báo trong các thiết bị và thiết bị điện do mức độ sáng thấp.

Khi công nghệ LED tiến bộ, đèn LED hiện có nhiều màu sắc khác nhau. Nó cũng có thể tạo ra ánh sáng cường độ cao. Ngày nay, đèn LED được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chiếu sáng và hiển thị

Đèn led là gì

Một số màu ánh sáng phổ biến nhất của diode phát quang là trắng, đỏ, lục, lam và vàng. Bước sóng của ánh sáng phát ra sẽ quyết định màu ánh sáng.

Bảng màu đèn LED theo bước sóng

ỨNG DỤNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA ĐÈN LED

Việc sử dụng thương mại thành công đầu tiên cho các công nghệ dựa trên LED bắt đầu với các điốt hồng ngoại thường được sử dụng trong điều khiển từ xa của tất cả các loại thiết bị. Tuy nhiên, công nghệ dựa trên LED hiện đang phổ biến trong một số ngành công nghiệp.

Sự thành công và được chấp nhận của hệ thống chiếu sáng dựa trên LED là do tuổi thọ cao, tiêu thụ năng lượng thấp và độ bền lớn.

Sự tiến bộ trong công nghệ dựa trên LED đã dẫn đến việc tạo ra các màn hình LED có kích thước lớn, chẳng hạn như màn hình  được đặt ở trong nhà các khu vực đông người dùng để quảng cáo và làm bảng thông tin.

Do có nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội so với các hệ thống truyền thống, không có gì lạ khi màn hình LED trở nên hấp dẫn đối với người tiêu dùng và là điểm thu hút công chúng; khi chúng tôi tiếp tục thấy sự gia tăng áp dụng công nghệ này trên các đường phố và đại lộ của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời