Màn hình sáng hơn sẽ luôn mang lại lợi thế lớn hơn. Nhưng bạn có cần thiết phải đầu tư nhiều vào màn hình LED với độ sáng màn hình cao, mọi lúc mọi nơi không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về độ sáng màn hình.

Độ sáng màn hình LED là gì?

Độ sáng màn hình LED được đo bằng nit. Một nit bằng một candela trên mét vuông (cd/m 2).

Nits càng cao thì màn hình LED càng sáng.

TV thường có độ sáng màn hình khoảng 200 nits. Độ sáng của màn hình LED trong nhà nằm trong khoảng từ 400 nits đến 3.000 nits, trong khi độ sáng của màn hình LED ngoài trời có thể lên đến 9.000 nits.

Chúng ta có thể nhận ra điều gì từ sự khác biệt về độ sáng màn hình giữa TV và màn hình LED?

TV không được thiết kế cho các ứng dụng thương mại. Màn hình TV chỉ đủ sáng để mang lại trải nghiệm xem thoải mái trong phòng. Phòng bên trong thường tối hơn khi so sánh với cửa hàng bán lẻ hoặc địa điểm ngoài trời.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một doanh nghiệp sử dụng TV làm màn hình cửa sổ của cửa hàng?

Ánh sáng xung quanh trong cửa hàng bán lẻ bao gồm tất cả ánh sáng nhân tạo và tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng. Khi ánh sáng xung quanh sáng hơn màn hình TV, màn hình TV sẽ mờ hơn. Sẽ có những khó khăn khi đọc màn hình TV.

Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng màn hình LED hoặc bảng hiệu kỹ thuật số với độ sáng màn hình lớn hơn để màn hình hiển thị tốt hơn.

Độ sáng màn hình LED bao nhiêu thì tối ưu?

độ sáng màn hình led

Theo quy định, đối với màn hình ngoài trời, nên sử dụng độ sáng cao hơn 6.000 nits. (Màn che ngoài trời là màn chắn chịu mưa và được phơi trên cột hoặc mặt bên của các tòa nhà, nghĩa là chúng được đặt ở nơi mà mặt trời có thể chiếu trực tiếp vào chúng).

Đối với màn hình LED trong cửa sổ cửa hàng hướng ra bên ngoài, độ sáng trong khoảng 1.500-3000 nits được khuyên dùng. Nhưng nếu ánh nắng chiếu trực tiếp và liên tục vào cửa sổ của cửa hàng suốt cả ngày, thì nên để độ sáng lớn hơn 5.000 nits.

Độ tương phản

Để hiểu thêm về khả năng hiển thị của màn hình, chúng ta cũng cần xem xét một thông số quan trọng – tỷ lệ tương phản. Tỷ lệ tương phản là tỷ lệ giữa mức độ sáng trong màu đen tối nhất và màu trắng trắng nhất của hình ảnh. Sự chênh lệch độ sáng càng lớn thì tỷ lệ tương phản càng cao.

Tỷ lệ tương phản 2000: 1 có nghĩa là độ sáng của hình ảnh toàn màu trắng cao hơn 2.000 lần so với độ sáng của hình ảnh toàn màu đen.

Hình ảnh có tỷ lệ tương phản cao sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn với màu sắc rực rỡ. Nó có bóng tối hơn và điểm sáng sáng hơn. Tỷ lệ tương phản thấp có thể làm cho hình ảnh trông không bão hòa hoặc hơi xám, nhưng nó sẽ sáng hơn đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng xung quanh cao.

Trong hầu hết các trường hợp, tỷ lệ tương phản cao hơn được ưu tiên để đảm bảo trải nghiệm xem tuyệt đẹp. Vì độ sáng màn hình của màn hình LED đủ để đáp ứng hầu hết các ứng dụng, nên không cần phải hy sinh chất lượng hình ảnh bằng cách giảm tỷ lệ tương phản xuống.

Độ sáng màn hình cao hơn có phải lúc nào cũng tốt?

Để trả lời liệu độ sáng màn hình cao hơn luôn tốt hơn, chúng ta cần hiểu một thực tế. Giá càng cao nếu độ sáng màn hình càng cao. Không có cái gọi là mức độ sáng tốt nhất. Việc chúng ta cần làm là tìm ra các mức độ sáng phù hợp nhất cho các ứng dụng khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn sắp lắp đặt một bảng quảng cáo kỹ thuật số bên cạnh đường cao tốc đông đúc, độ sáng màn hình cao là cực kỳ quan trọng. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho màn hình trông mờ hơn. Khán giả sẽ gặp khó khăn trong việc đọc màn hình khi màn hình không đủ sáng.

Nhưng nếu bạn muốn lắp đặt màn hình LED trong nhà thì sao? Chúng tôi khuyên bạn nên nhìn toàn cảnh xung quanh mình. Nếu có ánh sáng xung quanh có thể gây phản xạ hoặc lóa trên màn hình của bạn, ưu tiên tăng độ sáng màn hình. Tuy nhiên, khi màn hình LED quá sáng và gây khó chịu cho khán giả của bạn, thì độ sáng màn hình cao chỉ là một rắc rối.

Cuối cùng, mục tiêu của bạn là mang lại lợi ích cho khán giả của bạn. Màn hình hiển thị tốt giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng hơn

 

 

Rate this post

Trả lời