JBD công bố sản xuất hàng loạt màn hình Micro LED 0,13 inch

JBD đã báo cáo rằng họ sẽ phát hành loạt màn hình Micro LED JBD4UM480P mở rộng gia đình AmµLED ™ vào tháng 11 năm nay. Dòng này có diện tích hiển thị đường chéo 0,13 inch (3,3 mm) và độ phân giải 640X480. Có kích thước gần bằng hạt gạo (Hình 1), bảng hiển thị có thể dễ dàng được thiết kế thành một chiếc kính thông minh do kích thước siêu nhỏ gọn. Các tấm nền này cung cấp độ sáng 0,2 triệu nits, 2 triệu nits và 0,15 triệu nits cho màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, tương ứng với mức tiêu thụ điện chỉ vài trăm mW trong điều kiện hoạt động trung bình.

Hình 1. Bảng điều khiển 0,13 inch của JBD với các hạt gạo.

Bảng nối liền IC BD4UM480P bao gồm nhiều chức năng cho phép chip hiển thị hoạt động ở chế độ tiêu thụ điện năng thấp đối với hình ảnh tĩnh hoặc hình ảnh thay đổi chậm. Không cần thêm IC cầu và dữ liệu hiển thị có thể được truyền trực tiếp từ hệ thống ứng dụng của khách hàng qua giao diện SPI / QSPI. Bảng nối đa năng IC có bộ đệm khung và có thể hỗ trợ cả chế độ màn trập toàn cục và màn trập cuộn. Nó cũng có thể hỗ trợ hơn 5000 bước của mức độ sáng toàn cầu. Các chức năng nâng cao hình ảnh, bao gồm bù trừ độ đồng đều độ sáng và hiệu chỉnh gamma được thực hiện với bộ nhớ OTP tích hợp.

Loạt màn hình Micro LED JBD4UM480P được chế tạo bằng công nghệ tích hợp lai độc quyền của JBD. Quy trình tích hợp kết hợp của JBD cũng kết hợp quang học mức pixel (Pixel Optics ™) cho từng pixel riêng lẻ, để tạo điều kiện kết hợp hiệu quả với quang học. JBD hiện có hơn 120 bằng sáng chế và nhãn hiệu về công nghệ thiết kế và sản xuất bảng điều khiển màn hình Micro LED.

Dòng JBD4UM480P có các bảng màu đỏ, xanh lam và xanh lục đơn sắc. Với các bảng đơn sắc này, hai loại giải pháp đa sắc có sẵn cho khách hàng, một máy chiếu mô-đun đa sắc và dưới dạng một bộ máy chiếu đơn sắc riêng lẻ. Trong máy chiếu mô-đun đa sắc, một lăng kính hình khối x được sử dụng để kết hợp hình ảnh từ ba tấm đơn sắc riêng lẻ gắn vào các mặt của lăng kính hình lập phương X. Ánh sáng kết hợp phát ra từ bề mặt thứ tư của khối lập phương X và được chiếu bởi một nhóm thấu kính, như minh họa trong Hình 2. Thể tích của toàn bộ mô-đun là <1,4 cm khối, bao gồm ba tấm, một lăng kính hình khối X. , và quang học chiếu. Đặc điểm kỹ thuật của mô-đun đa sắc hình khối X được cung cấp trong Bảng 1.

Bảng 1. Thông số kỹ thuật mô-đun đa sắc 0,13 inch của JBD.

Giải pháp thứ hai sử dụng ba máy chiếu đơn sắc riêng lẻ, mỗi máy chiếu có thể tích 0,4 cm khối, như trong Hình 3. Trong trường hợp này, các ống dẫn sóng nhiễu xạ có nhiều lớp và đầu vào là cần thiết. Đối với cả hai loại mô-đun, ngoài ưu điểm của nó là in chân nhỏ và độ sáng cao, không có bộ phận chuyển động, không có nguồn sáng laser nguy hiểm, không có vật liệu hữu cơ, do đó an toàn hơn và phù hợp với các điều kiện vận hành khắc nghiệt.

Hình 2. Mô-đun đa sắc 0,13 inch của JBD với lăng kính hình lập phương X.

Hình 3. Máy chiếu đơn sắc 0,13 inch của JBD. Từ trái sang phải: cắt chế độ xem, máy chiếu xanh lá cây, đỏ và xanh lam.

Để hỗ trợ các nhà phát triển trong quá trình phát triển, đánh giá và tạo mẫu màn hình Micro LED JBD4UM480P nhanh chóng, JBD sẽ phát hành các bộ công cụ phát triển sau.

  • Bộ phát triển Micro LED JBD4UM480P với một màn hình đơn sắc duy nhất
  • Bộ phát triển Micro LED JBD4UM480P với màn hình đơn sắc Đỏ, Xanh lục và Xanh lam
  • Bộ phát triển máy chiếu đơn sắc Micro LED JBD4UM480P
  • Bộ phát triển máy chiếu đa sắc màu Micro LED JBD4UM480P

Màn hình Micro LED VGA JBD4UM480P được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cho các nhà phát triển làm việc trong các ứng dụng vi hiển thị gần và chiếu như kính thông minh dành cho Thông tin AR, Quang học thể thao, Kính ngắm ba chiều và thị trường kính AR đang phát triển nhanh chóng cho thể thao những người đam mê và vận động viên. Các ứng dụng này yêu cầu thông tin như cảnh báo, thông báo, thông tin điều hướng, số liệu thống kê, số liệu hiệu suất, v.v. ở dạng hình ảnh sắc nét với khả năng đọc ngoài trời cũng như ban đêm tuyệt vời với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể đáp ứng được với công nghệ Micro LED của JBD.

Hình 4. Ứng dụng bảng điều khiển 0,13 inch của JBD trong quang học thể thao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *