Khái niệm LED SMD là gì

LED SMD (viết tắt của Surface-Mount-Device, Light-Emitting-Diode) là một loại LED có đặc điểm là có tính năng đóng gói 3 trong 1, nghĩa là nó tích hợp cả 3 màu (Đỏ, Xanh lá cây, Xanh lam) trong một hệ thống duy nhất.

Đèn LED SMD hiện là loại đèn LED được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Việc sản xuất quy mô lớn của các nhà sản xuất đã làm giảm giá thành của nó một cách đáng kể. Sự phát triển và đổi mới liên tục trong phần phát quang của tinh thể bán dẫn đảm bảo rằng, năm này qua năm khác, những đèn LED này cung cấp độ sáng nhiều hơn với cùng một mức tiêu thụ điện năng.

cấu tạo tấm module LED có chip LED SMD

Năm 2021, LED SMD có thị phần lớn nhất trên thị trường LED toàn cầu. Kỹ thuật đóng gói bằng đèn LED được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như màn hình LED trong nhà, điện thoại thông minh, TV và các thiết bị chiếu sáng.

LED SMD là sự lựa chọn phổ biến nhất của màn hình LED trên thị trường.

Không giống như màn hình LED DIP, màn hình LED SMD có góc nhìn rộng hơn. Do đó, nó thường được sử dụng trong các ứng dụng trong nhà khác nhau.

Các chip LED SMD có nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng có thể chứa các chip có thiết kế phức tạp, như SMD 5050, có chiều rộng 5mm. Mặt khác, SMD 3528 có chiều rộng 3,5 mm. Các chip LED SMD có kích thước nhỏ, gần giống với thiết kế của chip máy tính hình vuông, phẳng.

Một trong những tính năng khác biệt của chip SMD là số lượng tiếp điểm và điốt mà chúng có.

Chip LED SMD có thể có nhiều hơn chỉ hai điểm tiếp xúc (điều này làm cho nó khác với LED DIP cổ điển). Có thể có tối đa 3 điốt trên một chip, với mỗi điốt có một mạch riêng. Mỗi mạch sẽ có một cực âm và một cực dương, dẫn đến 2, 4 hoặc 6 tiếp điểm trong một con chip.

Cấu hình này là lý do tại sao chip SMD linh hoạt hơn. Con chip có thể bao gồm một diode màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Với ba điốt này, bạn đã có thể tạo hầu như bất kỳ màu nào chỉ đơn giản bằng cách điều chỉnh mức đầu ra.

Rate this post

Trả lời