Màn Hình LED Có Thể Thay Thế Cho Màn Hình Trong Rạp Chiếu Phim?

Khi màn hình LED ngày càng trở nên phổ biến, có thể sử dụng cho hầu hết các lĩnh vực kể cả trong rạp chiếu phim. Nhưng như chúng ta đã biết, màn hình LED truyền thống có giới hạn về độ phân giải; chúng ta thường phải quan sát màn hình từ một khoảng cách xa để thưởng thức hình ảnh tốt hơn. Vì vậy, chúng ta có thể thấy nhiều màn hình LED đã được lắp đặt cho điều kiện ngoài trời. Đối với phòng chiếu phim, loại màn hình LED nào có thể sử dụng thay cho màn chiếu?

Hiện nay, hầu hết các rạp chiếu phim vẫn áp dụng công nghệ trình chiếu. Nó có nghĩa là hình ảnh được chiếu trên màn trắng bởi máy chiếu. Khi màn hình LED ra đời, nó bắt đầu được sử dụng để thay thế công nghệ máy chiếu truyền thống, và dần thay thế. Do đó, thị trường tiềm năng cho màn hình LED lắp đặt tại các rạp chiếu phim là rất lớn.

Tại sao chúng ta cần sử dụng màn hình LED thay vì chiếu truyền thống? Có một số nhược điểm của công nghệ chiếu?

Thông thường, hầu hết các thiết bị phát được sử dụng trong các rạp truyền thống là công nghệ trình chiếu. Do hệ thống chiếu sử dụng nguyên lý tạo ảnh phản xạ nên khoảng cách giữa ánh sáng chiếu đến tâm màn là khác nhau, và vị trí của ba nguồn sáng màu cơ bản trong ống chiếu là khác nhau. Tính năng này khiến hình ảnh được chiếu dễ tồn tại với một lượng nhỏ điểm ảnh bị mất nét và cạnh nhiều màu sắc. Ngoài ra, màn chiếu phim sử dụng rèm màu trắng sẽ làm giảm độ tương phản của hình ảnh.

Tuy độ sáng cao là một trong những đặc điểm nổi bật của màn hình LED, nhưng nhìn chung nó áp dụng nguyên lý tự phát sáng, mỗi điểm ảnh phát ra ánh sáng độc lập nên hiệu quả hiển thị ở các vị trí khác nhau của màn hình là như nhau. Hơn nữa, màn hình LED sử dụng toàn bộ nền màn hình đen, có độ tương phản tốt hơn so với công nghệ chiếu truyền thống. Tính năng tự chiếu sáng cho phép màn hình LED hiển thị hình ảnh trong điều kiện sáng trong nhà, điều này có thể làm giảm hiệu quả các yêu cầu phần cứng của rạp chiếu phim. Hiện nay đã có màn hình LED P1.25 với khoảng điểm ảnh rất nhỏ và mật độ điểm ảnh rất lớn, có thể dễ dàng ghép màn hình lớn 2K / 4K / 8K.

Hiện nay, tại nước ngoài ngày càng nhiều rạp chiếu phim bắt đầu sử dụng màn hình LED để thay thế hệ thống chiếu truyền thống. Với các tính năng về độ sáng cao, nối liền mạch và linh hoạt, màn hình LED được sử dụng cho rạp chiếu phim tư nhân, trung tâm giải trí, phòng chiếu nhỏ, câu lạc bộ, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *