Mức tiêu thụ điện năng của màn hình LED là một trong những yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bạn. Đặc biệt trong dài hạn, chi phí điện của màn hình LED có thể quyết định liệu bạn có hài lòng hay không.

Vì vậy, làm thế nào để tính toán điện năng tiêu thụ màn hình LED? Chúng tôi sẽ thảo luận về các phương pháp cho cả màn hình LED phổ biến và màn hình LED tiết kiệm năng lượng để giúp bạn hình dung điều này một cách rõ ràng và nhanh chóng.

Trước hết, chúng ta hãy làm rõ các định nghĩa về tiêu thụ điện năng. Về cơ bản, có ba loại tiêu thụ điện năng mà chúng tôi thường đưa ra khi tính toán chi phí điện của bảng điều khiển màn hình LED, chúng là tiêu thụ điện năng tối đa, tiêu thụ điện năng mức đen và tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ. Chúng tôi sẽ tính toán công suất tiêu thụ màn hình LED thực tế dựa trên ba giá trị.

Làm thế nào để tính toán mức tiêu thụ điện năng của màn hình LED

Nói một cách ngắn gọn – mức tiêu thụ điện năng tối đa sẽ được tạo ra khi toàn bộ màn hình được hiển thị toàn màu trắng và tất cả các điốt được cấp nguồn tối đa.

Mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ là viết tắt của chi phí điện khi màn hình được đặt ở chế độ chờ, tuy nhiên, một số thành phần vẫn hoạt động. Mức tiêu thụ này nói chung sẽ thấp hơn mức tiêu thụ điện ở mức đen.

Mức tiêu thụ điện năng ở mức đen đề cập đến khi các điốt tắt trong khi một số thành phần vẫn hoạt động như thẻ thu và trình điều khiển. Trong trường hợp này, màn hình sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung nào.

Sau khi chúng ta biết các loại điện năng tiêu thụ khác nhau của màn hình LED, làm thế nào để tính toán mức tiêu thụ điện năng thực tế?

Mức tiêu thụ điện trên màn hình LED thực tế?

Thông thường, có hai loại phương pháp để tính toán chính xác công suất tiêu thụ của màn hình LED.

Phương pháp 1:  Chỉ cần chia công suất tiêu thụ tối đa cho ba. 

Ví dụ: nếu con số tối đa là 1000W trên một mét vuông, thì công suất tiêu thụ điển hình là 1000W / 3 ≈ 333W.

Như bạn có thể thấy, phương pháp này đủ đơn giản, nhưng nó không tính đến hai yếu tố khác – mức tiêu thụ điện ở mức đen và mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ, do đó có nhiều rủi ro xảy ra lỗi hơn.

Phương pháp 2: Có tính đến cả ba yếu tố. 

Mức tiêu thụ điện = [(Công suất tối đa - công suất cấp đen) * 70% * 33%] + Công suất cấp đen

Giá trị 70% đến từ cấu hình độ sáng phổ biến ở mức khoảng 70% độ sáng tối đa. Và 33% thể hiện nội dung điển hình trên màn hình LED treo tường sẽ tiêu tốn khoảng 33% điện năng tiêu thụ khi sử dụng độ sáng như trên.

Điều này có vẻ phức tạp hơn so với trước đây, nhưng nó chính xác hơn vì nó xem xét các câu hỏi theo cách tổng thể hơn. Chỉ cần tin vào bản thân, sau khi đọc một số ví dụ, bạn có thể học cách tính toán tốt và nhanh chóng.

Bây giờ, hãy bắt đầu với một trường hợp cụ thể.

Hãy giả sử bạn có một màn hình LED ngoài trời với mức tiêu thụ điện năng tối đa là 100W một tháng. Công suất tiêu thụ ở mức màu đen là 30W.

Quy tắc tính toán truyền thống trong ngành công nghiệp LEDMức tiêu thụ điện năng điển hình (thường gần với giá trị thực hơn)
Chỉ tính đến mức tiêu thụ điện tối đa:

Công suất tiêu thụ tối đa: 100W

Mức tiêu thụ = 100W / 3 = 33W

Công suất tiêu thụ tối đa là: 100W

Mức tiêu thụ điện năng màu đen: 30W

Mức tiêu thụ của màn hình LED này là:

[(100W - 30W) * 70% * 33%] + 30W = 46,2W

Trong phương pháp tính toán thứ hai, chúng tôi giả sử rằng nội dung thông thường sẽ tiêu thụ 33% công suất được định cấu hình.

Tuy nhiên, mức tiêu thụ thực tế có thể thay đổi tùy theo nội dung bạn hiển thị .

Ví dụ: nếu bạn hiển thị thứ gì đó với toàn nền trắng, số tiền sẽ cao hơn 33%. Nếu bạn hiển thị nội dung chủ yếu là màu đen, thì con số này sẽ thấp hơn 33%.

Xin lưu ý rằng một số yếu tố cũng sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện cuối cùng như: nhiệt độ có mối tương quan nghịch với hiệu suất sử dụng điện – nghĩa là, nhiệt độ càng cao, hiệu suất sử dụng điện càng thấp.

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách tính toán công suất tiêu thụ màn hình LED . Có hai loại phương pháp tính toán – một loại chỉ xem xét mức tiêu thụ điện năng tối đa, đơn giản và dễ hiểu; và cái khác sẽ tính đến nhiều yếu tố hơn để nhận được giá trị chính xác hơn.

Rate this post

Trả lời