Pitch Pixel là gì?

Mỗi đèn LED hoặc chip LED RGB là một pixel. Pitch pixel là khoảng cách giữa các tâm của hai pixel liền kề. Pitch pixel được đo bằng milimét (mm). Màn hình LED có pitch pixel 2,5mm thường được gọi là màn hình LED P2.5.

Có các màn hình LED khác như màn hình LED P4, màn hình LED P5 và màn hình LED P10. Chữ số đứng sau chữ “P” cho biết Pitch pixel của màn hình LED. Màn hình LED P4 có độ khoảng cách điểm ảnh là 4mm và màn hình LED P10 có khoảng cách điểm ảnh là 10mm.

hình ảnh mình hoá Pitch Pixel - khoảng cách giữa 2 điểm ảnh

Khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ thì không gian hơn giữa các pixel càng nhỏ, vì Pitch pixel thể hiện khoảng cách giữa hai pixel. Điều này dẫn đến mật độ điểm ảnh và độ phân giải màn hình càng lớn.

Pitch Pixel liên quan đến màn hình led như thế nào?

Khi lựa chọn màn hình LED, người sử dụng nên đánh giá mức độ phức tạp của nội dung hiển thị, cũng như độ phân giải cần thiết để hiển thị nó. Ví dụ: nếu màn hình được sử dụng để hiển thị hình ảnh biểu trưng và văn bản đơn giản, thì không cần màn hình LED độ phân giải cao. Bạn chỉ cần màn hình LED nào có độ phân giải phù hợp nhất về chi phí và nhu cầu sử dụng. Sự kết hợp giữa chi phí và độ phân giải sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu: Độ phân giải màn hình LED là gì?

      Khoảng cách xem trên màn hình led

Độ phân giải cao hơn thì Pitch pixel nhỏ hơn, nhưng nó đắt hơn. Vì cần nhiều cụm đèn LED hơn để đạt được mật độ điểm ảnh cao hơn, vật liệu và chi phí sản xuất sẽ cao hơn nhưng độ sáng điểm ảnh hẹp hơn và hiển thị đẹp hơn.

Bằng cách xác định khoảng cách xem thích hợp cho màn hình LED, người sử dụng có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Khoảng cách xem tối ưu là vị trí mà tại đó độ trung thực của hình ảnh được duy trì, nhưng chất lượng hình ảnh giảm hoặc màn hình có vẻ xuất hiện điểm ảnh nếu người quan sát di chuyển gần hơn.

Bài học rút ra chính:

  • Độ phần giải màn hình càng cao thì mật độ Pixcel càng nhỏ
  • Pixel rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khoảng cách xem
  • Khoảng cách xem càng gần, pixel càng thấp.
  • Giá trị Pitch pixel được xác định bởi khoảng cách xem lý tưởng trên màn hình của bạn.
Rate this post

Trả lời