So sánh: Màn hình LED SMD đen vs Màn hình SMD LED trắng

Đèn LED được tạo ra như thế nào?

Âm thanh động, ánh sáng và các dấu hiệu thông tin điện tử là nguyên nhân chính và nguyên mẫu cho việc phát minh ra màn hình hiển thị kỹ thuật số. Ban đầu, các sản phẩm cuối cùng bao gồm đèn sợi đốt không thể tồn tại trong khoảng thời gian dự kiến, tức là chúng đã từng hoạt động không quá 500 giờ. Sau khi thực hiện trong thời gian này, khoảng 50% số đèn bắt đầu bị hỏng, do đó cần phải thay thế bằng đèn mới.

black led video wall

Vào thời điểm này, điều kiện làm việc của màn hình kỹ thuật số không quá tốt – chúng vẫn ở chế độ ‘bật-tắt’ liên tục, do đó dẫn đầu cho những sửa đổi đáng kể. Các chuyên gia đã chuyển sự chú ý của họ sang nguồn cung cấp điện và thực hiện một động thái đơn giản là giảm điện áp nạp. Với bước này, đèn sợi đốt cho thấy tuổi thọ làm việc của chúng được kéo dài hơn nhưng lại gây ra một vấn đề khác về công suất ánh sáng thấp hơn là chuyển các phổ khả kiến ​​sang vùng màu đỏ. Vấn đề không quá đáng lo ngại trên màn hình đơn sắc nhưng đối với người dùng sử dụng màn hình đủ màu hoặc đa màu, tình hình còn tồi tệ hơn trước.
Vì vậy, với mục đích chuyển đổi màn hình đèn thành một cài đặt đa màu sắc và đáng tin cậy hơn, đèn trắng tiêu chuẩn đã được giới thiệu với các màu ánh sáng xanh lam, đỏ, xanh lục và xanh lam. Một số nhà sản xuất màn hình dẫn đã đặt chúng phía sau các bộ lọc ánh sáng được sử dụng để hấp thụ một lượng đáng kể bức xạ ánh sáng để giữ cho màn hình sáng hơn. Cân bằng trắng, độ sáng và chất lượng của màu sắc trên màn hình dựa trên chất lượng của các tấm phản xạ và bộ lọc ánh sáng cũng như vị trí của chúng.
Do yêu cầu của người sử dụng, các loai màn hình LED đã được giới thiệu với cam kết mang đến những dịch vụ và tính năng tốt nhất cho người dùng. Màn hình LED đã nổi lên như một xu hướng mới nhất và tiên tiến cho giải trí, chẳng hạn như màn hình led cho thuê cũng như mục đích thương mại. Họ đã giải quyết hầu hết các vấn đề, đặc biệt là liên quan đến tuổi thọ làm việc. Bằng cách thay thế đèn sợi đốt bằng màn hình LED, người dùng có thể yên tâm về việc có được trải nghiệm xem tốt nhất.

Các loại màn hình hiển thị LED

Tùy theo mục đích và mức độ sử dụng mà màn hình LED có rất nhiều loại. Mỗi loại được biết đến vì có một bộ đặc điểm riêng, có thể là hỗ trợ màu sắc, độ phân giải màn hình hoặc tuổi thọ khả thi. Một số loại phổ biến là:
 • DIP
 • COB- chip on board
 • SMD- surface mount device

Ngoài hai loại đầu tiên, màn hình LED SMD còn được chia thành hai loại phụ: Black SMD và White SMD. Mỗi loại có khả năng cung cấp một loạt các tiện ích mà người dùng sẽ không tìm thấy ở bất kỳ tùy chọn nào khác có sẵn trên thị trường. Mặc dù cả hai đều chứa Chip LED SMD nhưng chính cấu trúc, thiết kế và một vài tính năng của chúng đã tạo nên sự khác biệt. Người mua sẽ phải xem xét những điểm khác nhau trước khi họ đưa ra quyết định cho một trong hai.

So sánh giữa màn hình hiển thị LED SMD đen và SMD trắng

Dưới đây là so sánh chính xác những gì làm cho đèn LED SMD màu đen khác với đèn LED màu trắng:

Màn hình hiển thị LED SMD màu đen

Đối với màn hình quảng cáo ngoài trời, đèn LED SMD đen hóa ra là lựa chọn tốt nhất. Chúng có khả năng cung cấp trải nghiệm xem tốt nhất. Đã có lúc các nhà quảng cáo sử dụng màn hình LED cho mục đích tương tự nhưng họ không thành công trong việc cung cấp trải nghiệm hình ảnh cần thiết. Đôi khi, độ sáng không đạt đến mức yêu cầu trong khi những lần khác, độ sáng lại quá sáng gây ô nhiễm ánh sáng. Vì vậy, để giải quyết các vấn đề về thị giác, các nhà sản xuất đã giới thiệu màn hình LED SMD màu đen với mục đích chính là đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng và cung cấp tối đa các lợi ích sau:

 • Tỷ lệ tương phản cao: Một trong những tính năng đáng kinh ngạc của màn hình LED đen là đảm bảo có được tỷ lệ tương phản cao. So với các màn hình LED khác, các phiên bản SMD tốt hơn và sáng hơn. Chúng có khả năng cung cấp trải nghiệm xem đáng kinh ngạc. Vỏ đen của chúng là bí mật đằng sau việc cung cấp một tỷ lệ tương phản tốt – được đo là 3000: 1. Tỷ lệ này có tác động trực tiếp đến trải nghiệm xem vì nó làm cho hình ảnh rõ ràng và tối đa hóa hiệu quả hiển thị.
 • Màu sắc sống động: Một điểm tích cực khác của việc có tỷ lệ tương phản tốt là chắc chắn có màu sắc phong phú và sống động. Mặc dù chúng sẽ nhẹ nhàng và gần với màu sắc thực hơn, nhưng chúng không ảnh hưởng đến mắt người xem theo bất kỳ cách nào. Chúng chỉ mang lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời khi các màu (chẳng hạn như xanh lá cây đậm, đen hoặc xám) vẫn được kiểm soát do thân máy màu đen, không giống như thân máy màu trắng, nơi các kết hợp màu bị ảnh hưởng bởi cấu trúc và không cung cấp mức độ tinh khiết cần thiết và rõ ràng.
 • Không phản chiếu: Thực tế, màu đen là một màu không phản chiếu và do đó, nó không phản chiếu ánh sáng cho dù nó có sáng đến đâu. Nó không cho phép ánh sáng thừa ảnh hưởng đến trải nghiệm xem, do đó đảm bảo màu sắc của hình ảnh sống động hơn, rõ ràng hơn và tinh khiết hơn. Tính năng này cũng làm cho LED SMD đen trở thành lựa chọn tốt hơn cho sân khấu và các mục đích khác, nơi có nhiều ánh sáng.
 • Vẻ ngoài tuyệt vời: Không quan trọng nếu mọi người xem màn hình LED màu đen từ bên cạnh hay phía trước, nó luôn duy trì màu đen. Khi quay ra, nó sẽ duy trì sự đồng nhất về màu sắc và trông đáng kinh ngạc, do đó làm cho trải nghiệm tốt hơn so với đèn LED SMD thông thường.

Màn hình hiển thị LED SMD trắng

Đèn LED SMD trắng được chia thành các cấu hình LED PLCC (phản xạ) và LED chip (PCB). Họ sử dụng dấu chân tiêu chuẩn của ngành để tận dụng tối đa các tùy chọn đóng gói lắp góc vuông, gắn trên và lắp ngược cùng với các tùy chọn dải màu trắng gồm trắng ấm, trắng trung tính và trắng mát, dựa trên nhiệt độ màu từ 2600K đến 11000K.
Khi nói đến việc sử dụng đèn LED chip SMD màu trắng, chúng thường được ưu tiên trong chỉ báo trạng thái, thiết bị và hàng hóa màu trắng, nội thất ô tô, hệ thống đo lường và điều khiển công nghiệp, đèn nền nút nhấn và ánh sáng biểu tượng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong hàng tiêu dùng và máy tính thiết bị ngoại vi.
Ở đây, thực tế đáng nói là không giống như tên gọi của chúng, đèn LED SMD trắng không nhằm tạo ra ánh sáng trắng. Nó có hai cách khác nhau:
 1. Đèn LED màu xanh lam có lớp phủ phosphor chuyển đổi màu xanh lam thành màu trắng bằng quá trình phát huỳnh quang.
 2. Đèn LED xanh lục, đỏ và xanh lam được kết hợp với các cường độ khác nhau để tạo ra ánh sáng trắng.

Đối với những lợi ích hoặc lý do để chọn đèn LED trắng, đây là một số trong số chúng:

 • Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, cường độ cao và chiếu sáng đồng đều
 • Tính nhất quán cao, tiêu thụ điện năng thấp
 • Đáng tin cậy và an toàn
 • Điểm sáng đồng đều, hiệu suất ánh sáng cao
 • Tỷ lệ tiết kiệm năng lượng đáng kinh ngạc, công nghệ phân phối ánh sáng thứ cấp và tự do lựa chọn phương pháp phân phối ánh sáng dựa trên nhu cầu chiếu sáng
 • Thời gian làm việc dài, không giống như các tùy chọn sợi đốt

Chọn cái nào?

Sau khi tìm hiểu về màn hình LED đen trắng, sẽ khá khó để tuyên bố loại nào là tốt nhất. Vì vậy, nguyên tắc chung là phân tích các yêu cầu, đánh giá cả hai phương án và đưa ra phương án phù hợp. Bằng cách này, người dùng có thể yên tâm về những gì họ đang sử dụng và cách họ mong đợi mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *