Làm thế nào để sửa chữa màn hình LED? Chúng ta có thể làm gì để xác định vị trí của các vấn đề và tìm ra chúng với hiệu quả cao và hoạt động đơn giản? 

I. Sửa chữa màn hình LED

1. Lỗi toàn bộ màn hình LED không hiển thị (tất cả màu đen)

 1. Kiểm tra xem màn hình LED  đã được bật nguồn chưa. Bật nhanh bộ phân phối điện, đèn báo nguồn sẽ sáng.
 2. Kiểm tra cáp tín hiệu, kết nối lại cho đến khi đèn báo màu xanh lá cây nhấp nháy như bình thường.
 3. Kiểm tra xem kết nối giữa card phát và card thu có bình thường không. Nếu card phát không hoạt động bình thường, ví dụ, đèn báo màu xanh lá cây tắt có nghĩa là không có tín hiệu, sau đó kiểm tra nó để tìm ra vấn đề hoặc thay thế nó. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra điện áp đầu vào DC5V của card thu, đặc biệt là đối với card thu đầu tiên.
 4. Nếu PC chưa được bật, hãy khởi động nó và mở phần mềm LED studio.
 5. Kiểm tra cáp DVI. Bạn có thể tắt nguồn máy tính sau đó kết nối lại cáp DVI.
 6. Tìm xem có nhầm lẫn trong việc cài đặt thẻ DVI hay không. Thực hiện đúng các bước kiểm soát hoạt động của hệ thống, thiết lập phần mềm LED studio và kết nối lại cáp tín hiệu.
 7. Kiểm tra HUB để đánh giá xem nó có hoạt động bình thường hay không.

2. Hiển thị bị cắt xén trên màn hình LED

sửa chữa màn hình led lỗi hiển thị bị cắt xén

 1. Kiểm tra kết nối card thu và card phát có bình thường không.
 2. Đảm bảo cáp internet phù hợp và sẽ không ảnh hưởng đến việc trình diễn màn hình do chất lượng kém và các thông số không phù hợp.
 3. Kiểm tra xem cài đặt LED studio có bị nhầm lẫn hay không. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy thiết lập phần mềm LED studio và kết nối lại cáp tín hiệu dựa trên các bước vận hành hệ thống điều khiển.
 4. Kiểm tra kết nối của cáp tín hiệu để đảm bảo nó hoạt động tốt.

3. Mỗi ​​đơn vị hiển thị thực hiện cùng một nội dung

Điều này có thể do thiếu tệp xếp tầng. Gửi lại tệp xếp tầng và cắm cáp internet của máy tính vào cổng đầu ra gần đèn báo của thẻ gửi LED.

4. Độ sáng của màn hình LED thấp và hình ảnh mờ

Nguyên nhân có thể là do cài đặt card phát và thẻ chức năng sai. Vui lòng khôi phục cài đặt mặc định và lưu trữ cài đặt, đồng thời kiểm soát các giá trị độ sáng tối thiểu lớn hơn 80.

5. Hiển thị rối loạn hoặc chồng chéo trên toàn bộ màn hình LED

 1. Kiểm tra kết nối và cáp tín hiệu. Cắm lại cáp hoặc thay thế nó. 
 2. Kiểm tra cáp DVI kết nối thẻ đa phương tiện và card phát. Nếu có vấn đề, hãy củng cố kết nối.
 3. Kiểm tra xem cài đặt LED studio có bị nhầm lẫn hay không. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy thiết lập phần mềm LED studio và kết nối lại cáp tín hiệu dựa trên các bước vận hành hệ thống điều khiển.
 4. Kiểm tra các điều kiện làm việc của thẻ gửi LED. Nếu chúng không hoạt động bình thường, hãy chọn sửa chữa hoặc thay thế chúng.

6. Lỗi hiển thị nhấp nháy / nhấp nháy trên toàn bộ màn hình LED

 1. Kiểm tra xem thẻ gửi và thẻ nhận có hoạt động bình thường không. 
 2. Kiểm tra xem có vấn đề kết nối giữa dây nối đất và màn hình LED hiển thị hay không.
 3. Kiểm tra kết nối và cáp tín hiệu. Cắm lại cáp hoặc thay thế nó. 
 4. Kiểm tra xem cài đặt LED studio có bị nhầm lẫn hay không. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy thiết lập phần mềm LED studio và kết nối lại cáp tín hiệu dựa trên các bước vận hành hệ thống điều khiển.
 5. Kiểm tra cáp DVI kết nối thẻ đa phương tiện và thẻ gửi. Nếu có vấn đề, hãy củng cố kết nối.

7. Không hiển thị trên các bộ phận của toàn bộ màn hình LED

Không hiển thị đồng bộ với máy tính và không hiển thị trên một phần của màn hình

 1. Kiểm tra xem card phát và card thu có hoạt động bình thường không.
 2. Kiểm tra xem cài đặt LED studio có bị nhầm lẫn hay không. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy thiết lập phần mềm LED studio và kết nối lại cáp tín hiệu dựa trên các bước vận hành hệ thống điều khiển.
 3. Không hiển thị đồng bộ với máy tính và không hiển thị trên một phần của màn hình

8. Không hiển thị đồng bộ với máy tính

Kiểm tra cài đặt thẻ DVI và chế độ hiển thị nhiều phải là “trùng lặp”.

9. Không hiển thị trên một số mô-đun

 1. Nếu không có hiển thị trên một hàng, nó có thể cho thấy đầu vào tín hiệu có một số vấn đề. Kiểm tra nó, cắm lại nó và cũng kiểm tra kết nối nguồn cho module đầu tiên trong hàng.
 2. Nếu không có màn hình hiển thị ở một góc của tủ, hãy kiểm tra xem nguồn điện liên quan có hoạt động bình thường hay không.

10. Khi khởi động màn hình LED, có một lưu ý là không tìm thấy hệ thống màn hình LED.

 1. Kiểm tra kết nối giữa đường cổng nối tiếp, USB và thẻ gửi. Đảm bảo các kết nối, nếu chúng bị lỏng, hãy kết nối lại chúng.
 2. Cổng COM hoặc USB bị hỏng. Thay thế máy tính điều khiển và dòng cổng nối tiếp.
 3. Card phát LED bị hỏng. Thay thế thẻ gửi.
 4. Không cài đặt trình điều khiển USB. Cài đặt phần mềm mới nhất có liên quan hoặc cài đặt trình điều khiển USB.

11. Hiển thị bị cắt xén chỉ hiển thị trên màn hình LED chỉ vài giây khi bật nguồn màn hình

Đây là hiện tượng bình thường thể hiện bảng hiển thị LED đã sẵn sàng hoạt động. Màn hình bị cắt xén này về cơ bản sẽ biến mất trong vòng hai giây và màn hình sẽ chạy bình thường sau đó.

12. Sửa chữa màn hình LED lỗi giao tiếp hoặc lỗi tải

 1. Đảm bảo các thiết bị của hệ thống điều khiển LED đã được bật nguồn.
 2. Đảm bảo kết nối của đường cổng nối tiếp không bị lỏng hoặc có vấn đề. 
 3. Đảm bảo rằng chúng tôi đã chọn đúng phần mềm điều khiển và thẻ điều khiển. Và đảm bảo chúng tôi chọn đúng phương pháp truyền dữ liệu, cổng nối tiếp, tốc độ truyền dữ liệu và cài đặt đúng phần mềm điều khiển đèn LED.
 4. Kiểm tra nắp dây nhảy xem có bị lỏng hoặc bị bung ra không. Nếu câu trả lời cho cả hai là không, thì hãy đảm bảo hướng của nắp cầu nhảy là chính xác.
 5. Nếu sự cố không phải do các nguyên nhân đã liệt kê ở trên, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để phát hiện xem các cổng nối tiếp của máy tính điều khiển và các thiết bị của hệ thống điều khiển LED có hoạt động bình thường hay không. Nếu có, bạn có thể gửi chúng đến các nhà sản xuất tương ứng để sửa chữa và bảo trì.

II. Các bước sửa chữa sự cố của hệ thống điều khiển màn hình LED

Đầu tiên, hãy kiểm tra cài đặt của đơn vị xử lý đồ họa theo hướng dẫn.

Thứ hai, kiểm tra kết nối của các loại cáp như cáp DVI, cáp internet, kết nối của thẻ điều khiển máy chủ và cổng PCI, v.v.

Thứ ba, kiểm tra nguồn điện của cả máy tính điều khiển và màn hình LED. Khi không có nguồn điện cung cấp cho cabin màn hình LED, màn hình sẽ nhấp nháy khi màn hình hiển thị toàn bộ hình ảnh màu trắng. Chọn nguồn điện phù hợp dựa trên yêu cầu của cabin.

Thứ tư, kiểm tra xem chỉ báo màu xanh lá cây của card phát có nhấp nháy thường xuyên hay không.

  • Nếu nó nhấp nháy, sau đó chuyển sang bước 6. 
  • Nếu nó không nhấp nháy, hãy khởi động lại và kiểm tra xem đèn xanh có nhấp nháy thường xuyên hay không trước khi vào hệ thống win98 / 2k / XP.
  • Nếu nhấp nháy, hãy chuyển sang bước 2. Vui lòng kiểm tra xem cáp DVI có được kết nối đúng cách hay không. 
  • Nếu sự cố không được giải quyết do card phát, card đồ họa và cáp DV, vui lòng thay thế riêng nó và lặp lại bước 3.

Thứ năm, thiết lập các công cụ phần mềm hoặc cài đặt lại nó , sau đó đặt lại nó cho đến khi đèn báo màu xanh lá cây nhấp nháy. Nếu không, hãy lặp lại bước thứ ba.

Thứ sáu, kiểm tra xem đèn báo màu xanh lá cây (đèn dữ liệu) của card thu có nhấp nháy đồng bộ với đèn báo màu xanh lục của card phát hay không.

  • Nếu có, hãy chuyển sang bước 8 và kiểm tra xem đèn đỏ của nguồn điện có còn sáng không. 
  • Nếu nó bật, hãy chuyển sang bước 7. Nếu không, hãy kiểm tra đèn vàng của nguồn điện. Nếu nó không được bật, hãy kiểm tra xem nguồn điện được kết nối ngược lại hay không có nguồn điện đầu ra. Nếu nó đang bật, hãy kiểm tra xem điện áp nguồn có phải là 5V không. 
  • Nếu đèn báo màu xanh lá cây tắt, hãy tháo bộ điều hợp và cáp và thử lại. 
  • Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, nghĩa là card thu có vấn đề gì đó. Thay thế card thu, rồi lặp lại bước 6.

Thứ bảy, kiểm tra xem cáp internet có được kết nối tốt hay không hoặc độ dài của cáp quá dài. Xin lưu ý rằng chiều dài phải trong vòng 100 mét mà không có bộ lặp. Nếu câu trả lời là có, thì hãy đương đầu với nó. Tuy nhiên, nếu các vấn đề không được giải quyết sau khi sửa chữa, thì sự cố có thể xảy ra trong card. Thay card thu và lặp lại bước 6.

Thứ tám, kiểm tra xem đèn nguồn có sáng không . Nếu không, hãy chuyển sang bước 7 và kiểm tra xem cổng của dòng đã xác định có tương thích với bo mạch đơn vị hay không.

III. Kết luận

Bài viết này giới thiệu hướng dẫn thực hành về cách sửa chữa màn hình LED từ các khía cạnh của màn hình LED (cho dù là màn hình LED trong nhà hay màn hình  LED ngoài trời ). Và đưa ra các bước chi tiết để bạn khắc phục sự cố và giải quyết nó. Để biết thêm thông tin, vui lòng để lại câu hỏi cho chúng tôi hoặc bình luận bên dưới !

  Hotline: 0961 774 444 – 0968 492 166

  Trả lời