Thông tin về tốc độ làm tươi thường được tìm thấy trong bảng thông số kỹ thuật của hầu hết các màn hình điện tử như TV, màn hình PC và màn hình LED.

Tốc độ làm tươi là gì? Tốc độ làm tươi của màn hình LED quan trọng như thế nào?

Tốc độ làm mới là gì?

Tốc độ làm tươi đo số lần một hình ảnh mới được vẽ mỗi giây. Nó được đo bằng Hertz (Hz).

Khi tốc độ làm mới cao, số lần cập nhật hoặc làm mới màn hình càng nhiều. Ví dụ: tốc độ làm mới là 3,840Hz có nghĩa là màn hình được làm mới 3,840 lần mỗi giây.

Bất kỳ tốc độ làm tươi nào cao hơn 1.920Hz được coi là tốc độ làm tươi cao. Tốc độ làm tươi cao phổ biến nhất trên thị trường là 1.920Hz và 3.840Hz.

Nói chung, tốc độ làm mới cao dẫn đến hiển thị mượt mà hơn. Nhưng nó có nghĩa gì?

Hãy làm một thí nghiệm đơn giản. Bật TV của bạn. Sau đó, lấy máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh của điện thoại thông minh và ghi lại màn hình TV của bạn. Bạn có thấy bất kỳ dòng quét màu đen nào trong video đã quay không?

Tốc độ làm mới thấp sẽ gây ra một số vấn đề cho các ứng dụng màn hình LED của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các vấn đề này chỉ xảy ra khi nội dung được ghi lại hoặc chụp bằng camera.

Nếu màn hình LED tham gia vào quá trình sản xuất TV hoặc nếu khả năng cao là khán giả của bạn sẽ ghi lại nội dung, thì bạn nên xem xét màn hình LED có tốc độ làm mới cao.

Đừng bao giờ xem nhẹ tốc độ làm tươi. Vì khi video hoặc ảnh đã quay của nội dung màn hình LED của bạn trông xấu xí, điều đó sẽ ngăn khán giả chia sẻ thông điệp của bạn trực tuyến. Sự tham gia của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Có ba cách để tăng tốc độ làm tươi của màn hình LED:

  1. Nhập mô-đun màn hình LED hỗ trợ tốc độ làm mới cao
  2. Sử dụng IC cao cấp
  3. Vận hành màn hình LED của bạn thông qua một phần mềm điều khiển LED tốt
Rate this post

Trả lời