Với sự phát triển của màn hình LED, tỷ lệ sử dụng ngày càng cao khiến nhiều người nhận ra rằng đây là một công cụ hưu ích để mở rộng kinh doanh và mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, đôi khi việc bảo trì hàng ngày của màn hình LED có thể bị bỏ qua, và tuổi thọ màn hình LED có thể bị giảm và hiệu ứng hình ảnh bị suy yếu. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về tuổi thọ màn hình led và các yếu tố ảnh hưởng

1. Tuổi thọ màn hình LED

Về lý thuyết, tuổi thọ của bóng LED là 100,000 giờ.

Tuổi thọ của bóng LED khác với tuổi thọ của màn hình LED.

Thông thường, tuổi thọ của màn hình led là khoảng thời gian từ khi bắt đầu sử dụng đến khi độ sáng màn hình chỉ còn 50%. Ta có thể kéo dài tuổi thọ của màn hình bằng cách thay thế các thành phần như nguồn, module …

tuổi thọ màn hình led

2. Các yểu tố ảnh hưởng 

Bóng LED là thành phần chính ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED. Bao gồm các yếu tố như:

2.1. Nhiệt độ môi trường và tản nhiệt

Mức tiêu thụ điện của màn hình led trong nhà có thể khác với mức tiêu thụ điện của màn hình led ngoài trời. Điều này phần lớn là do sự khác biệt về nhiệt độ môi trường xung quanh.

Nhiệt độ môi trường cao hơn có thể làm tăng nhiệt độ làm việc của màn hình led.

Nếu sự cố kéo dài, nhiệt độ cao có thể làm giảm tuổi thọ của các bộ phận bên trong. Nếu quá nhiệt xảy ra, nó có thể gây ra sự cố hoặc hỏng hóc thiết bị.

Có nhiều cách để đạt được hiệu quả tản nhiệt. Có thể lắp thêm quạt hoặc điều hòa để giúp tản nhiệt nhanh hơn. Bên cạnh đó, xử lý bức xạ bề mặt có thể áp dụng sơn bức xạ trên tản nhiệt và vỏ ngoài của màn hình led. Nó có thể giúp hạ nhiệt bề mặt thông qua bức xạ nhiệt.

2.2. Cung cấp điện

Mỗi thiết bị điện tử đều có yêu cầu công suất được khuyến nghị riêng. Màn hình LED cũng không ngoại lệ.

Cấu hình và cài đặt được điều chỉnh tốt có thể giúp tối đa hóa công suất đầu ra mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình.

Do đó, điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ một nhà cung cấp giải pháp màn hình LED đáng tin cậy

Bên cạnh bóng LED, còn có các thành phần quan trọng khác ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED như:

  • Thiết kế bo mạch in PCB
  • Chất lượng nhựa che phủ
  • Bộ chuyển nguồn
  • Giắc nối, cab nối
  • Chất lượng khung cabin (nhôm, alu …)

Bất kì thành phần nào cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình, tuổi thọ màn hình phụ thuộc vào thành phần có tuổi thọ ngắn nhất.

3. Vậy làm sao có thể kéo dài tuổi thọ màn hình LED.

Đối với các thành phần cấu tạo của màn hình LED

Sử dụng các chất liệu với chất lượng tốt như chip LED, sử dụng chip led có kích thước lớn hơn, cố gắng tối ưu thiết kế bo mạch in, sử dụng IC tốt, giảm điện trở nhiệt, chọn chất liệu với khả năng chống tia UV.

Đối với việc ứng dụng màn hình LED

Tối ưu thiết kế tản nhiệt, giảm thời gian làm việc, làm chậm độ giảm sáng của bóng LED.

Xem thêm:Cách bảo trì màn hình led sau một thời gian dài sử dụng

Rate this post

Trả lời