Ưu điểm của màn hình LED mini trong truyền hình TV

Kể từ khi tivi được phát minh, cách chúng ta xem hình ảnh trên màn hình đã thay đổi hoàn toàn. Trong vài năm gần đây, quy trình sản xuất chất bán dẫn đã có một số bước tiến đáng kể. Chất lượng hiển thị hình ảnh màn hình ngày càng tốt hơn.

Việc sử dụng màn hình lớn để mang đến cho khán giả những hiệu ứng hình ảnh gây sốc đã mang lại khả năng sản xuất chương trình vô tận. Đặc biệt được sử dụng trong phát sóng TV, màn hình HD LED là một công cụ thiết yếu để giao tiếp với các góc nhìn. Màn hình Mini LED mới có nghĩa là đạt được mức độ nét chưa từng thấy trước đây.

Trong bài viết ngắn gọn này, chúng tôi sẽ nói về màn hình LED Mini và cách nó có thể cải thiện việc phát sóng TV.

Mini LED screen

Giới thiệu về màn hình LED mini

Công nghệ màn hình LED Mini mang tính cách mạng là sự tiến hóa tự nhiên từ màn hình LCD truyền thống. Đèn LED mini về cơ bản là cải tiến công nghệ LCD thông thường để cung cấp tỷ lệ tương phản rộng hơn và màu đen sâu hơn. Trên hết, đèn LED mini cải tiến dựa trên đèn nền LED truyền thống. Ở đây, bạn có thể nói rằng tất cả TV LCD đều cần đèn nền để hoạt động. Sau đó, sự khác biệt giữa các phiên bản cũ là gì? Về cơ bản, đèn LED của đèn nền của màn hình Mini LED nhỏ hơn nhiều so với đèn LED được sử dụng trên các đối tác của chúng (chúng ta đang nói về hàng chục nghìn thay vì hàng trăm). Vì lý do này, cùng với độ phân giải pixel hẹp hơn, màn hình Mini LED có độ nét hình ảnh tổng thể tốt hơn.

Màn hình LED mini có thể ở nhiều định dạng khác nhau (đơn vị nhỏ đến lớn). Màn hình lớn có thể duy trì độ sáng cao, màu sắc tươi sáng và dễ lắp ráp. Màn hình LED mini được sử dụng rộng rãi trong các quảng cáo quy mô lớn trong nhà và ngoài trời, biểu diễn sân khấu, triển lãm, sự kiện thể thao, hành lang khách sạn, và đặc biệt là trong các chương trình truyền hình.

Ưu điểm của việc sử dụng màn hình LED mini trong truyền hình

Màn hình LED mini đã trở thành kênh truyền hình trực quan chính của TV. Kể từ khi công nghệ studio màn hình lớn phát triển, chủ yếu có 4 công nghệ được sử dụng phổ biến: DLP, PDP, LCD và LED màn hình lớn. Ba loại đầu tiên có ứng dụng lớn ngày xưa nhưng nay đã được thay thế bằng màn hình Mini LED do những khuyết điểm của chúng (chủ yếu là chiếm không gian lớn và tản nhiệt kém).

Dưới đây là một số ưu điểm của màn hình LED Mini so với các thiết bị truyền thống trong các chương trình TV:

  • Chỉnh sửa từng điểm: một công nghệ được sử dụng để cải thiện tính đồng nhất và độ trung thực của màu sắc của màn hình Mini LED bằng cách điều chỉnh độ sáng của từng vùng điểm ảnh trên màn hình. Sự khác biệt của màu cơ bản làm cho màn hình LED hiển thị tinh khiết và tinh tế, và màu sắc có thể được phục hồi thực sự.
  • Nối liền mạch: màn hình LED Mini có cấu trúc hộp tích hợp, với độ chính xác nối cao, trọng lượng nhẹ, độ phẳng cao, mối nối gọn gàng và hiệu suất EMC tuyệt vời. Hỗ trợ bảo trì phía trước và phía sau, nó có thể cấp phép cài đặt và bảo trì nhanh chóng. Nhìn chung, giải pháp này chiếm ít không gian hơn, và dễ thực hiện và lắp ráp hơn.
  • Tuổi thọ: Màn hình LED mini có hiệu suất tuyệt vời. Thiết bị có thể dễ dàng chịu đựng trong hơn 100.000 giờ. Tuổi thọ trung bình không gặp sự cố lớn hơn 10.000 và điểm ngoài tầm kiểm soát nhỏ hơn 1/10000. Cuối cùng, phiên bản màn hình led sân nhỏ này có chất lượng tốt hơn và khả năng tản nhiệt được cải thiện để sử dụng lâu hơn.

Tại Nam Long, chúng tôi đã phát triển một mô hình mới của màn hình LED điểm ảnh mini. Loại cài đặt LED này có những ưu điểm chính như mật độ cao, đường khâu liền mạch, màu sắc tự nhiên. Màn hình LED có độ phân giải pixel hẹp là lựa chọn hoàn hảo để phát sóng TV. Trọng lượng nhẹ, đáng tin cậy và độ nét hình ảnh chất lượng, thiết bị được trang bị cho tỷ lệ video được sử dụng thường xuyên là 4: 3 hoặc 16: 9, giúp giảm đáng kể chi phí lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *